Gia Công Cắt Laser Giá rẻ - Ưu Điểm Của Phương Pháp Cắt Laser


Trang Chủ  ❯  Tin Tức  ❯  Gia Công Cắt Laser Giá rẻ - Ưu Điểm Của Phương Pháp Cắt LaserGia Công Cắt Laser Giá rẻ - Ưu Điểm Của Phương Pháp Cắt Laser

Cắt laser công nghiệp là một trong những công nghệ gia công kim loại tấm (thường gọi với tên cắt laser kim loại, cắt cnc tấm) hiện đại và phổ biến nhất hiện nay.

Nó đòi hỏi kỹ thuật gia công cao để đảm bảo độ chính xác, tính kỹ thuật và mỹ thuật cho sản phẩm gia công. Vậy những ưu điểm của cắt laser công nghiệp là gì? Để bạn đọc hình dung ra được, chúng tôi so sánh phương pháp cắt laser CNC với 2 phương pháp cắt tấm trên máy CNC phổ biến đó là cắt gas - oxy và cắt plasma.

gai công cắt laser giá rẻ

 

Ưu điểm của cắt kim loại tấm bằng tia laser so với cắt gas-oxy

Cắt gas oxy tốc độ rất chậm với tốc độ cắt tối đa là 20inch/phút (508 mm/phút) trong khi thời gian cắt của tia laser là 4 phút (thông qua tự động hóa) . Ngoài ra, phương pháp cắt gas oxy cũng chỉ dùng cho sắt carbon  và hợp kim sắt thấp, độ dày vật liệu từ 8mm đến 200 mm . Không giống với cắt gas oxy, cắt laser cắt được hầu hết vật liệu bằng kim loại và phi kim như mica, thủy tinh, kính, gỗ , độ dày của vật liệu có thể cắt ở mức nhỏ hơn 20-30 mm.

 

gia công cắt laser giá rẻ

 

Ưu điểm của cắt laser với cắt plasma

Cắt plasma có mạch cắt lớn hơn cắt bằng tia laser. Độ chính xác của máy cắt plasma không cao, sai số lớn hơn so với cắt bằng laser. Đường cắt không mịn đẹp do có bavia kim loại tại vị trí mạch cắt. Nét cắt của plasma thường bị nghiêng không thẳng so với bề mặt. Cắt plasma thường cắt thép dày làm mặt bích, cắt tấm hàn kết cấu thép rất phù hợp. Nếu cắt inox thường bị răng cưa đen đường cắt hay còn gọi cháy cạnh nên phải đánh bóng lại, trong khi cắt bằng laser không bị hiện tượng tương tự. Do đó, trong sản xuất công nghiệp, công nghệ cắt laser sẽ tạo ra sự linh hoạt rất lớn đối với các sản phẩm kim loại tấm, đặc biệt hữu ích với sản xuất loạt vừa và loạt nhỏ. 

 

gia công cắt laser giá rẻ

Những ưu điểm khác của cắt laser ứng dụng trong công nghiệp

Chùm tia laser có nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao, vì vậy nó có thể cắt được cả các loại vật liệu kim loại và hợp kim của nó. Ngoài ra cắt laser được kết hợp với công nghệ lập trình vi xử lý giúp tạo ra những sản phẩm có chi tiết nhỏ, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh độ chính xác cao. Sự kết hợp này cũng giúp người dùng có cơ hội tự động hóa thiết bị , tăng năng suất và rút ngắn thời gian thực hiện do tốc độ cắt laser khá cao. Kết quả là nhờ có công nghệ cắt laser nhiều sản phẩm chính xác, đẹp, sáng tạo đã được sản xuất.

 

Kết luận: Với những ưu điểm trên, cắt laser công nghiệp rất thích hợp cho áp dụng vào gia công cắt kim loại tấm sắt, thép, inox bởi nó giúp nâng cao năng suất so với các phương pháp cũ nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác, yêu cầu kỹ thuật; là giải pháp công nghệ cho gia công những sản phẩm đòi hỏi biên dạng 2D phức tạp mà những phương pháp cũ không khả thi hoặc rất khó thực hiện.

dự án đã thi công


Khách Hàng Tiêu Biểu

MENU