Gia Công Cắt Laser - Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Cắt Laser


Trang Chủ  ❯  Tin Tức  ❯  Gia Công Cắt Laser - Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Cắt LaserGia Công Cắt Laser - Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Cắt Laser

Phương pháp gia công cắt laser được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong công nghiệp, laser được ứng dụng vào việc khoan, hàn, cắt, tiện, phay… với các loại vật liệu có độ nóng chảy cao, kể cả phi kim. Laser được sử dụng để gia công các chi tiết cực nhỏ. Việc gia công vi laser cho phép cắt ở những kích thước rất nhỏ, các loại vật liệu như: kim cương, thủy tinh, polyme mềm, ceramic mà các phương pháp khác khó gia công.

Máy cắt laser là thiết bị sử dụng ánh sáng cường độ cao phát ra từ nguồn laser, qua hệ thống truyền dẫn, hội tụ trên bề mặt kim loại thông qua thấu kính tạo ra một vùng nhiệt độ rất cao, nung chảy vật liệu, kết hợp với luồng khí áp suất cao thổi bay kim loại nóng chảy tạo ra vết cắt. Cho đến nay, công nghệ cắt laser được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành gia công kim loại tấm và rất được ưa chuộng.
 

Máy cắt laser có ưu điểm:


- Cắt và khắc được nhiều loại vật liệu, cả kim loại, hợp kim và phi kim.

- Tốc độ cắt cao.

- Độ chính xác cắt gần như tuyệt đối.

- Khả năng tự động hóa cao, cắt được nhiều hình dạng phức tạp, khoét được những lỗ rất nhỏ đường kính tới 1mm. 

- Gia công bằng laser không cần dùng buồng cân không.

- Không có phóng xạ Rơn ghe  Không có vấn đề tích điện trong môi trường.

- Có khả năng làm việc trong các môi trường không khí, chân không, khí trở hoặc làm việc ngay trong môi trường chất lỏng hay chất rắn truyền quang.


Nhược điểm của máy cắt laser:

- Giá thành đầu tư ban đầu cao, cấu tạo máy phức tạp và yêu cầu kĩ thuật cao trong vận hành và bảo trì.
- Chi phí vận hành cao.

kết luận: Laservietnhat.com chuyên gia công cắt laser tại Hà Nội. Hãy liên hệ với laser Việt Nhật để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ gia công cắt laser

dự án đã thi công


Khách Hàng Tiêu Biểu

MENU