Phân tích loại khí cắt dùng cho vật liệu thép CT và INOX


Trang Chủ  ❯  Tin Tức  ❯  Phân tích loại khí cắt dùng cho vật liệu thép CT và INOXPhân tích loại khí cắt dùng cho vật liệu thép CT và INOX

 

Thông thường, Nitơ được sử dụng để cắt INOX(thép không gỉ hay Stainless) và Oxy để cắt thép cacbon(thép CT). Nhưng Nitơ là loại khí đắt hơn một chút so với Oxy dẫn đến chi phí cắt  cao hơn nên một số xưởng sản xuất muốn giảm chi phí khí đốt để tăng lợi nhuận hoặc do khách hàng yêu cầu để giảm giá thành sản xuất nên sử dụng khí nén Oxy để cắt INOX. 

Sự khác biệt giữa việc sử dụng khí nén Oxy với Nitơ để cắt INOX chính là  vì có Oxy chứa trong khí nên tốc độ cắt sẽ nhanh hơn khoảng 5% so với sử dụng Nitơ tinh khiết khi cắt cùng chiều dày.

Tuy nhiên, cắt hoàn toàn bằng cách khí nén sẽ tạo ra một màu vàng ở bề mặt cạnh vết cắt, thay vì tạo vết cắt màu sáng đẹp khi sử dụng Nitơ tinh khiết. Sự khác biệt chỉ là ở màu sắc, không ảnh hưởng đến độ mịn của vết cắt.

Vì vậy, tùy theo yêu cầu về kĩ thuật và tính thẩm mỹ của sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn cắt bằng khí Nitơ hay Oxy.

Về phía chúng tôi, lời khuyên là bạn nên cắt Inox bằng khí Nitơ để tạo vết cắt sáng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ cắt INOX bằng khí Nitơ với giá thành cạnh tranh nhất, vì lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với phương châm thành công của khách hàng chính là lợi nhuận của chúng tôi.

dự án đã thi công


Khách Hàng Tiêu Biểu

MENU